Wednesday, 03/06/2020 - 20:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Tổ chức dạy tích hợp lịch sử - địa lí địa phương: Thành phố Vinh

Vừa mới đưa vào giảng dạy ở bậc tiểu học, nhưng chương trình giáo dục địa phương đã tạo nên một không khí dạy học hết sức sinh động. Nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực từ chương trình dạy học này, trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 đã xây dựng kế hoạch thực hiện dạy học tích hợp, lồng ghép, kết hợp với các hoạt động giáo dục ngoài giờ, giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa, lịch sử địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Vào chiều thứ tư ngày 11 tháng 4 năm 2018, tổ chuyên môn khối lớp 5 đã tổ chức dạy tích hợp môn Lịch sử - Địa lí về Thành phố Vinh tại lớp 5B do cô giáo Trần Thị Thanh Tâm trình bày. Tiết học có sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường, cùng các giáo viên trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 cùng tham dự.

 

Nhận thức được tầm quan trọng, sự cần thiết và ý nghĩa của việc đưa chương trình giáo dục địa phương vào trường học, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường sẽ tiếp tục duy trì triển khai biên soạn tài liệu phục vụ dạy và học giáo dục địa phương ở bậc Tiểu học.

Trên cơ sở nghiên cứu, tìm hiểu đặc điểm tình hình thực tế về lịch sử, địa lí, nền kinh tế - xã hội của thành phố Vinh và để đảm bảo tính khoa học, chính xác của nội dung kiến thức, phù hợp với học sinh. Bên cạnh đó, cô giáo Thanh Tâm đã biên soạn, tìm hiểu, sưu tầm trong thực tế và trên các kênh thông tin khác để hoàn thiện nội dung, đáp ứng yêu cầu dạy và học.


Với các nội dung dạy và học phù hợp với học sinh, chương trình giáo dục địa phương không chỉ phát huy được các giá trị văn hóa, di tích lịch sử Cách mạng tại địa phương góp phần rèn luyện kĩ năng sống, giúp học sinh thích ứng với môi trường xung quanh, chủ động xử lí các tình huống trong cuộc sống hàng ngày, biết yêu thương và chia sẻ, sống khỏe mạnh và an toàn.

Việc đưa chương trình giáo dục địa phương vào giảng dạy trong các nhà trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về các danh nhân, các di tích lịch sử văn hóa, anh hùng dân tộc của quê hương, qua đó giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước trong các em học sinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 231