Wednesday, 03/06/2020 - 19:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Sinh hoạt chuyên môn: Dự giờ TTSP

Mỗi buổi dự sinh hoạt chuyên môn giống như một buổi học hỏi đầy bổ ích. Mỗi tiết dự giờ giống như bức tranh sinh động về thầy và trò. Qua đó nhằm học tập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong dạy và học, hoàn thành nhiệm vụ của một nhà giáo.

Mỗi khối, mỗi môn học, mỗi lớp đặc điểm tâm lí của học sinh, trình độ, chương trình khác nhau đòi hỏi người giáo viên có những phương pháp truyền tải thông tin, kiến thức, vận dụng các hình thức học tập khác nhau. Không ai có thể tự tin rằng mình có thể thành công mọi tiết dạy, mọi môn học đều truyền tải, giải đáp được mọi thắc mắc của các em. Mỗi lần dự giờ chúng ta được dự trên nhiều khối lớp, nhiều môn học...từ đó học tập ở đồng nghiệp được các phương pháp, cách xử lí tình huống, cách giao tiếp với học sinh,...từ đó mỗi cá nhân đều rút cho bản thân mình những kinh nghiệm để vận dụng vào bài giảng của mình sao cho tốt hơn.

Tiết Luyện từ và câu tại lớp 5D do cô giáo Phạm Thị Hằng giảng dạy

Tiết Tiếng Việt ở lớp 1A do cô giáo Phạm Thị Long giảng dạy

Sau mỗi tiết dự, các giáo viên ngồi lại với nhau chia sẻ thông tin, nhận định quan điểm, cách giải quyết các tình huống, những khó khăn trong khi giảng dạy còn gặp phải trong giảng dạy mà chưa có hướng giải quyết. Đây là thời gian vô cùng quý báu người có thâm niên giảng dạy lâu năm truyền đạt lại cho thế hệ tiếp theo những kinh nghiệm, những bài học mà cá nhân họ đã đúc rút trong cả cuộc đời day học để giải quyết các khó khăn, tình huống đó hiệu quả nhất. Những giáo viên trẻ chia sẻ với nhau những điều hay, những kiến thức mới những kinh nghiệm hay để giúp nhau cùng tiến bộ. Nhờ những đóng góp của bạn bè, đồng nghiệp mà mỗi cá nhân nhận ra những thiếu sót của bản thân để từ đó cố gắng hoàn thiện bản thân mình phấn đấu trở thành một người giáo viên tốt. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 226