Monday, 03/08/2020 - 22:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Giáo dục kỹ năng sống trong trường học

Trong năm học mới, để phương pháp giảng dạy kỹ năng sống được phát huy hiệu quả theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT trong chương trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nhiều trường trên địa bàn tỉnh  đã chuyển hướng từ trang bị kiến thức nặng lý thuyết sang trang bị những năng lực cần thiết và phẩm chất cho người học.

Học bằng trải nghiệm và sáng tạo

Để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, thời gian qua, các trường học, cấp học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực và đa dạng.

Ở khối tiểu học, việc tiếp tục thực hiện thí điểm tài liệu “Thực hành kỹ năng sống” cho HS tiểu học trong tiết sinh hoạt NGLL cũng đạt được những hiệu quả nhất định. Nhiều trường đã tổ chức các hoạt động đa dạng vào các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm trong năm, thành lập các câu lạc bộ võ thuật vovinam, bóng rổ, aerobic, bóng đá... Những hoạt động này được học sinh hưởng ứng và tham gia tích cực.

Trường đã tích cực tổ chức các hoạt động kỹ năng mềm cho HS xuyên suốt năm học, rèn cho HS kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động tham quan trải nghiệm tại các đơn vị bộ đội, di tích lịch sử, ngày hội Tiếng Anh…

Nhiều phụ huynh và học sinh hưởng ứng

Việc thực hiện GDKNS thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ học sinh, phụ huynh và nhà trường. Những chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, hoạt động từ thiện hay chương trình giao lưu câu lạc bộ, các cuộc thi  tài năng…thường xuyên được tổ chức trong nhà trường và thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo học sinh.

Các em HS rất thích tham gia các chương trình giao lưu, tham quan trải nghiệm thực tế do nhà trường tổ chức vì có thể đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều bạn bè, được tiếp thu những kiến thức mới không qua sách vở. Từ những chuyến đi, các em có thêm nhiều kỉ niệm và bài học quý giá.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 69
Tháng 08 : 167