Monday, 21/09/2020 - 14:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Tổ chức nói chuyện truyền thống: "Bác kể chúng cháu nghe" chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020 , kế hoạch phối hợp số 26 của Thành đoàn Vinh và hội cựu chiến binh  thành phố về việc tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ; 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam. Ngày 16/12/2019 Liên đội trường tiểu học Hà Huy Tập 1 thực hiện sự chỉ đạo phối hợp giữa thành Đoàn Vinh; Đoàn phường Hà Huy Tập và Hội cựu chiến binh TP Vinh tổ chức buổi nói chuyện truyền thống với chủ đề: “ Bác kể chúng cháu nghe”.

Chúng ta đang ở trong không khí của những ngày mùa đông giá lạnh. Thế nhưng cũng trong những ngày này cả nước ta đang rộn rang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Đến dự buổi lễ gồm sự góp mặt của các vị khách quý:

Về phía đại biểu Thành phố :  Anh Trần Quang Nhật phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên - Ủy viên hội đồng Đội Tp.

Về đại biểu Phường Hà Huy Tập:  Bác Trần Duy Hiền Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hà Huy tập.

                                                       Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền – bí thư đoàn Phường Hà Huy tập.

Về phía nhà trường:      Cô: Nguyễn Thị Hồng Vân – Bí thư Chi bộ -  Hiệu Trưởng nhà trường.

                                     Cô: Trần thị Châu Hà – Phó hiệu Trưởng nhà trường

                                     Cô: Bùi thị thúy Hà – Phó hiệu Trưởng nhà trường

  Cùng tất cả các thầy cô giáo và 1252 bạn đội viên, nhi đồng của trường.

Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang nhân dân ta: làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội Cụ Hồ".

Đây là buổi nói chuyện có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng 30/4 trong lịch sử dân tộc, về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với mỗi học sinh của trường, đây là giờ học lịch sử quý giá, là dịp để các em hiểu thêm về truyền thống cách mạng, sự đóng góp sức người, sức của của những người con đã hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó tạo niềm tự hào về quê hương, đất nước, nỗ lực phấn đấu học tập, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 78
Tháng 09 : 1.663