Wednesday, 15/07/2020 - 16:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 làm quen với STEM

STEM - một mô hình giáo dục mới của thế giới, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng giúp học sinh phát triển và hội nhập tốt. Mô hình giáo dục này phù hợp với mục tiêu phát triển giáo dục của Việt Nam hiện nay, là tập trung phát triển năng lực của người học.

Thời gian qua, trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 chú trọng tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM, với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Qua đó, giúp học sinh từng bước làm quen, hiểu được STEM. Đây cũng là quá trình chuẩn bị quan trọng để giáo viên, học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó chú trọng đến giáo dục STEM.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

 

Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. 

Vận dụng phương pháp giáo dục STEM vào từng nội dung, chương trình học tập mang lại rất nhiều hiệu quả, giúp học sinh thích thú với việc học, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập.

Qua việc được thực hành, các em sẽ thể hiện sự chủ động trong học tập, từ đó phát huy tính sáng tạo, năng lực của mình, vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào thực tiễn. Và từ những ý tưởng sáng tạo, các em đã làm ra các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống, đây là điều mà chúng ta mong đợi nhất.

Qua trao đổi với các em học sinh, ban đầu khi hỏi về STEM, một số em đều “lắc đầu” vì đây là khái niệm mới, có em thì đã nghe qua nhưng chưa hiểu nhiều về STEM. Tuy nhiên, khi được tham gia ngày hội, được bắt tay vào thực hiện các mô hình sản phẩm, thực hiện các thí nghiệm, được nghe các giáo viên giải thích, các em dần dần hiểu được STEM là gì, từ đó tỏ ra rất hào hứng và hiểu được cách vận dụng STEM vào học tập, vào thực hành như thế nào.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 212
Tháng 07 : 1.741