Monday, 03/08/2020 - 21:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Ngoại khóa tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH năm học 2018 – 2019

Vừa qua, ngày 26 tháng 4 năm 2019 trường Tiểu học Hà Huy Tập I phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an TP Vinh tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đảo học sinh nhà trường.

Đại diện đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Vinh trực tiếp tuyên truyền các nội dung về công tác PCCC

Trường học là nơi tập trung số lượng lớn học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên phục vụ để duy trì công việc học tập, giảng dạy, với số lượng lớn tài sản như: Phòng tin học, thư viện, phòng thiết bị, thí nghiệm… có nguy cơ xảy ra cháy nổ nghiêm trọng, do vậy công tác tuyên truyền PCCC và cứu hộ cứu nạn trong các nhà trường vô cùng cấp thiết.

Tại buổi Ngoại khóa tuyên truyền, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã thông tin nội dung cơ bản của các Luật, nghị định về PCCC; vị trí, tầm quan trọng, thực trạng công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Trong đó, đồng chí tập trung tuyên truyền nhằm phòng ngừa các sự cố cháy, nổ do sử dụng điện, khí gas, xăng dầu, hóa chất…; đặc biệt lưu ý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo quản, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, nhất là hóa chất thí nghiệm và vật liệu thực nghiệm có nguy cơ hoặc dễ gây cháy, nổ.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được hướng dẫn và trực tiếp thực hành sử dụng vòi phun, bình chữa cháy, các thiết bị chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy; được hướng dẫn kỹ năng sử dụng điện, gas an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy trong gia đình cũng như trường học…

Qua buổi ngoại khóa, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập I đã có được những kiến thức , kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống cháy nổ cho bản thân và về tuyên truyền cho gia đình.Trên cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản và nhà trường còn được thực hành PCCC với một số tình huống cụ thể. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức. Đây cũng là dịp giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để tuyên truyền, áp dụng thiết thực trong các nhà trường, gia đình, dân cư nhằm giảm thiểu tối đa những tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống.                   

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 69
Tháng 08 : 167