Wednesday, 03/06/2020 - 18:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Nhằm khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2018-2019.

- Nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.
- Thông qua hội thi tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
- Nhằm giúp các em có dịp sưu tầm những mẫu chuyện về đạo đức lối sống giản dị, thanh cao của Bác Hồ kính yêu. Qua đó giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
- Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo tấm gương Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hoá trong nhà trường, trong hoạt động Đội.

Tham gia hội thi có các em học sinh đại diện các khối lớp, mỗi khối sẽ kể một câu chuyện về Bác Hồ, thời gian không quá 10 phút. Qua những lời kể mộc mạc, hồn nhiên, các em học sinh đã đem đến Hội thi những câu chuyện ý nghĩa, kể về cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác với những câu chuyện như: “Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng”; “Bác Hồ  trên giường bệnh”,"Đôi dép cao su"... trong đó có rất nhiều câu chuyện xúc động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe.

 

 

Những câu chuyện giản dị mà hết sức gân gũi thân thương của Bác Hồ kính yêu đã đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi một câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách của Bác về tinh thần đoàn kết, lối sống giản dị, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ với người khác.

Đây là một sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh trong nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả của hội thi kể chuyện năm học 2018-2019:

Giải nhất: Khối 2

Giải nhì: Khối 1

Giải Ba: Khối 3,4,5

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 223