Sunday, 25/08/2019 - 03:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Hành trình tham quan trải nghiệm thực tế của các bạn học sinh khối 2 tại khu sinh thái Diễn Lâm

Trải nghiệm thực tế thông qua chương trình dã ngoại cho học sinh là một hoạt động hết sức hữu ích, giúp các em học sinh được tham quan tìm hiểu về thế giới xung quanh cũng như được vui chơi giảm những căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học. Đây cũng là hoạt động được thực hiện theo dự thảo chương trình các môn học, hoạt động giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Ngày 11/1/2019 trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 đã tổ chức đi tham quan trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh - Diễn Lâm cho các em học sinh khối 2.

Đến với khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, các em học sinh  được tham quan vườn thú hoang dã lớn nhất khu vực phía Bắc,  Mường Thanh Safari Land nơi bảo tồn rất nhiều loài động vật quý hiếm. Tại đây, đang nuôi dưỡng và bảo tồn hơn 1000 cá thể thuộc 70 loài động vật, trong đó có nhiều cá thể quý hiếm từ châu Phi, Nam Mỹ, châu Úc như trăn, rái cá, rùa vàng, kỳ nhông, đại bàng, hổ trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ…

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và các chú hướng dẫn viên du lịch, tại đây các em học sinh đã được tham quan tìm hiểu về thế giới tự nhiên của rất nhiều loại động vật mà từ trước các em chỉ được học qua sách vở và phương tiện truyền thông. Tất cả đều rất hào hứng và phấn khích.

Điểm đặc biệt nhất của khu du lịch sinh thái Diễn Lâm là khu tâm linh, trung tâm là chùa Lâm Hà tôn nghiêm với mong muốn hướng mọi người đến với cõi thiện tâm. Khu tâm linh được xây dựng ở vị trí đắc địa với hệ thống tượng Phật trong chùa làm bằng đồng dát vàng. Chùa Lâm Hà một phần quan trọng trong khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, cầu an của du khách thập phương, mà còn hướng về cội nguồn tổ tiên với việc thờ Mẹ Âu Cơ và Vua Hùng – những người có công khai lập ra nước Việt.

Sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa tại khách sạn. Các bạn nhỏ tiếp tục đến với khu công viên nước lớn nhất tại khu vực Bắc Trung bộ để tham quan các công trình vui chơi giải trí hiện đại.

 

Buổi trải nghiệm chẳng những đã giúp các em thư giãn, có được những giờ phút nghỉ ngơi sảng khoái mà còn đem lại cho các em những kiến thức bổ ích về thế giới tự  nhiên, về tinh hoa văn hoá của dân tộc. Đó chính là điều các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 muốn đem lại cho các em học sinh của mình.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 59
Tháng 08 : 1.522