Wednesday, 18/09/2019 - 02:30|

Chương trình giáo dục truyền thống: Chúng em học tập và làm theo "Anh bộ đội Cụ Hồ"

Sáng ngày 22/4/2019, Hội Cựu chiến binh phường Hà Huy Tập phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường và Ban giám hiệu trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 tổ chức nói chuyện truyền thống với các em học sinh nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Bác Nguyễn Trần Hiền - Chủ tịch Hội CCB phường Hà Huy Tập đang nói chuyện và giao lưu với học sinh toàn trường

Tại buổi nói chuyện, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh được nghe cán bộ Hội CCB phường ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nổi bật là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe những câu chuyện cảm động về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, động đội, tình cảm quân dân trong chiến tranh giữ nước, những việc làm nghĩa tình của đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Thông qua buổi nói chuyện, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay. Qua đó tiếp thêm tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tấm gương "Anh bộ đội Cụ Hồ" . Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thế hệ cha ông đi trước, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.