Saturday, 25/05/2019 - 02:55|

Hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục, thể thao trong nhà trường

Từ nhiều năm nay Liên đội trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 luôn xác định hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của nhà trường, cùng với nhiệm vụ giáo dục trí dục cho học sinh Liên Đội không những tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh.  Hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao là một trong những nội dung của phương châm giáo dục toàn diện ( đức, trí, thể, mỹ ) mà nhà trường hướng tới.

Bởi vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng của việc học văn hóa, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm đúng mực tới  hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao, đồng thời giao cho Liên Đội xây dựng kế họach và tổ chức thực hiện. Với phương châm học mà chơi - chơi mà học. Liên Đội đã lên kế hoạch  hoạt động xuyên suốt theo chủ điểm các ngày lễ lớn trong năm học để  tổ chức các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, thành lập các đội văn nghệ , câu lạc bộ, đội tuyển thể thao nòng cốt, tạo nên sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, mở rộng tình đoàn kết, học hỏi, cũng như gắn kết tình cảm giữa các chi đội và các chùm sao nhi đồng với nhau.

Chính vì vậy, ngoài việc tập luyện biểu diễn, thi đấu, chào mừng những ngày lễ lớn như lễ khai giảng năm học, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3 với nhiều thể loại như ca múa, nhạc, kịch, thì đội văn nghệ liên đội còn tham gia các hội thi, hội diễn các cấp.