Wednesday, 22/01/2020 - 04:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP 1

Chuyến tham quan học tập trải nghiệm tại khu di tích Cố TBT Hà Huy Tập, Cố TBT Trần Phú và Ngã Ba Đồng Lộc

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Ngày 18/12/2018 trường Tiểu học Hà Huy Tập 1 đã tổ chức hành trình về nguồn nhằm cho học sinh khối 5 được học tập trải nghiệm. Một chuyến đi mang lại cho các em nhiều kiến thức về lịch sử địa lý và những trải nghiệm cuộc sống đầy lý thú!

Đúng 7 giờ 15 phút sáng, đoàn xe thăm quan bắt đầu lăn bánh và điểm đầu tiên của chuyến dã ngoại là Khu di tích Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên.  Đến Khu lưu niệm, không những giúp các em hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng  lớn lao của Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập mà còn khơi dậy trong lòng các em những truyền thống đấu tranh bất khuất của nhân dân Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh.

Tiếp nối hành trình, đoàn hành hương về Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Cố Tổng bí thư đầu tiên của Đảng, người Cộng sản Lôi lạc và là một trong những người học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
Khu mộ của Cố Tổng Bí thư tọa lạc trên núi Quần Hội nhìn xuống bến Tam Soa. Tại đây tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh đã kính cẩn thắp hương trước mộ đồng chí Trần Phú
 
 
 
 
 
 
Tiếp theo, đoàn di chuyển về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
 
 
Tại đây tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh đã được xem các tư liệu giới thiệu về cuộc sống và tinh thần chiến đấu khí thế hào hùng của những người thanh niên xung phong tại mảnh đất này một cách sinh động tại Phòng giới thiệu khu di tích. Sau đó đoàn đã đến thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc, Khu mộ 10 nữ anh hùng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. 
 
 
 
 
 
Trong một ngày trải nghiệm thực tế đã giúp các em mở rộng hiểu biết bổ ích về những công trình văn hóa và các di tích lịch sử của dân tộc đồng thời thổi lên trong tâm hồn các em  lòng tự hào về những truyền thống qúy báu của nhân dân ta, sự biết ơn đối với các thế cha ông đi trước, tình yêu quê hương đất nước….
Chuyến tham quan, dã ngoại về với địa chỉ đỏ đã giúp tập thể CBGV, phụ huynh và nhất là các em học sinh hiểu thêm về những con người kiệt xuất, lớp lớp các thế hệ cha anh  đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình để làm rạng danh non sông đất nước từ đó góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, nuôi dưỡng lòng yêu nước cho các em.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 3.946